Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
spot_img
Trang chủGiáo dụcThầy hiệu phó nhận lỗi vụ bắt học sinh ăn thức ăn...

Thầy hiệu phó nhận lỗi vụ bắt học sinh ăn thức ăn trong thùng rác

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau cho rằng vị hiệu phó trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển – thầy hiệu phó nhận lỗi trong cách cư xử đối với học sinh là chưa đúng nên đã xin lỗi các em.

Ngày 22/4, Sở GD&ĐT Cà Mau báo cáo UBND tỉnh này về vụ ông L.T.Đ., Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (phường 1, TP Cà Mau) bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác.

Ông Nguyễn Thanh Luận, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, cho biết tổ kiểm tra đã làm việc với Ban Giám hiệu trường và xác định có xảy ra vụ việc trên. Tuy nhiên, đây chỉ là bước xác minh ban đầu, tổ công tác sẽ tìm hiểu sâu hơn về vụ việc để có hướng xử lý thích hợp.

“Chúng tôi đã báo cáo vụ việc cho UBND tỉnh Cà Mau. Quan điểm của lãnh đạo sở là thầy hiệu phó vi phạm đến đâu xử lý đến đó”, ông Luận nói.

Còn một lãnh đạo khác của Sở GD&ĐT Cà Mau thì nói rằng chiều 22/4, đơn vị sẽ họp kiểm điểm xem bản chất sự việc như thế nào. Sở này có thể họp hội đồng kỷ luật đối với ông Đ.

thay-hieu-pho-nhan-loi-vu-bat-hoc-sinh-an-thuc-an-trong-thung-rac
Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau. Ảnh: Thuận Thư.

Ngày 18/4, ông Đ. đi kiểm tra nề nếp học sinh, phát hiện có 6 học sinh lớp 12 (4 nữ và 2 nam) mang thức ăn vào lớp. Theo quy định của trường không cho học sinh ăn trong lớp nên ông Đ. yêu cầu các em ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn.

Khi ra ngoài, 2 học sinh nam quăng thức ăn đi. Ông Đ. sau đó thấy 2 nam học sinh không có thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lấy lại ăn.

“Khi đó, thầy Đ. không biết học sinh đã quăng thức ăn vào thùng rác. Vì vậy, thầy đã kêu các em để ở đâu thì lấy lại ăn. Sau khi vụ việc xảy ra, thầy Đ. nhận thấy, cách cư xử đối với học sinh là chưa đúng nên đã xin lỗi các em và phụ huynh”, vị lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau nói.

Liên quan vụ việc, ngày 21/4, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT kiểm tra. Nếu phát hiện sai phạm, giám đốc Sở GD&ĐT xử lý theo thẩm quyền và quy định, báo cáo UBND tỉnh trước 28/4.

Theo Zing News

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

GẦN ĐÂY NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY