Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
spot_img
Trang chủCông nghệBộ Tài chính Hoa Kỳ cân nhắc, thăm dò ý kiến người...

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cân nhắc, thăm dò ý kiến người dân về tiền số

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố một bản báo cáo, nói rằng họ muốn thăm dò ý kiến người dân về lợi ích và rủi ro của tiền điện tử. Cuộc khảo sát sẽ kéo dài từ hôm nay đến ngày 8 tháng 8.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cân nhắc ưu và nhược điểm tiền số

Theo tuyên bố, Bộ Tài chính Hoa Kỳ hiện đang thu thập ý kiến ​​về những lợi ích và rủi ro của tiền điện tử. Cuộc khảo sát sẽ kéo dài đến ngày 8 tháng 8, sau đó Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ gửi một báo cáo đến Tổng thống Biden nhằm kiểm tra và xem xét những cải tiến phủ hợp.

Với tiêu đề “Đảm bảo phát triển có trách nhiệm các tài sản kỹ thuật số”, tài liệu tập trung vào những khía cạnh liên quan đến thị trường tiền điện tử. Trong đó, yếu tố tiên quyết và được xem là ưu tiên cao nhất, là bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư và doanh nghiệp.

xEM THÊM: AVALANCHE LÀ GÌ

Nước Mỹ cũng tìm cách bảo vệ sự ổn định tài chính toàn cầu, cũng như giảm thiểu rủi ro hệ thống, hoạt động tài chính bất hợp pháp và rủi ro an ninh quốc gia. Nhằm mở rộng hơn nữa thị trường tiền điện tử, Hoa Kỳ đặt mục tiêu trở thành nước tiên phong trong việc đổi mới tài sản kỹ thuật số, thúc đẩy khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính an toàn, giá cả phải chăng và “hỗ trợ các tiến bộ công nghệ thúc đẩy phát triển và sử dụng tài sản kỹ thuật số”.

Về ưu tiên hàng đầu của việc bảo vệ các bên liên quan, Kho Bạc cho biết:

“Sự gia tăng trong việc sử dụng tài sản kỹ thuật số và sự khác biệt giữa các cộng đồng, cũng có thể gây ra rủi ro tài chính cho những người ít hiểu biết nhưng vẫn muốn tham gia thị trường hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các tài sản kỹ thuật số không gây ra rủi ro quá mức cho người tiêu dùng, nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp ”, đồng thời cung cấp “các dịch vụ tài chính an toàn và giá cả phải chăng cho những người yếu thế”.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cân nhắc, thăm dò ý kiến người dân về tiền số
Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang từng bước tiến vào vũ đài tiền điện tử

Tuyên bố này là một bước đệm, giúp Bộ Tài chính Hoa Kỳ điều chỉnh thị trường tiền điện tử. Năm 2022 được coi là năm tiền điện tử nở rộ khi Mỹ tửng bước tiến vào sàn đấu này

Hoa Kỳ dẫn trước trong quy định tiền điện tử

Từ lâu, Hoa Kỳ đã bị chỉ trích vì cách tiếp cận chậm chạp đối với các quy định về tiền điện tử. Tuy nhiên, hai năm qua, thế giới  đã chứng kiến ​​một màn tăng tốc đáng kinh ngạc trong bối cách các nhà đầu tư đang phải phải gánh chịu những tổn thất nặng nề như cuộc khủng hoảng UST, sự sụp đổ của các công ty nổi tiếng như Three Arrows Capital và hành vi trộm cắp tiền điện tử của các quốc gia như Triều Tiên.

Hoa Kỳ đã nói rõ rằng cơ quan sẽ cho phép thị trường tiếp tục phát triển, nhưng điều đó phải được thực hiện một cách có trách nhiệm – Bộ trưởng Tài chính – Janet Yellen là một trong số những người chịu trách nhiệm chính cho tiến trình trên. Cơ quan này cũng đã phát hành khuôn khổ hợp tác quốc tế về quy định tiền điện tử, một trong những bước đi lớn nhất của họ.

xEM THÊM: ETHEREUM LÀ GÌ

May mắn thay, có vẻ như quốc gia này sẵn sàng để thị trường tồn tại và phát triển một cách có trách nhiệm. Bất kỳ quy định nào cũng có thể có tác động tiêu cực trong ngắn hạn, nhưng nó sẽ tác động tốt đến thị trường về lâu dài.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

GẦN ĐÂY NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY