Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
spot_img
Trang chủCông nghệPython là gì? Các kiến thức cần biết về lập trình Python

Python là gì? Các kiến thức cần biết về lập trình Python

Python là gì?

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đa năng với cấu trúc dữ liệu cấp cao mạnh mẽ và hệ thống thư viện to. Python hoàn toàn tạo kiểu động và sử dụng cơ chế cấp phát bộ nhớ tự động, cú pháp rõ ràng, đơn giản. lợi ích lúc học lập trình Python là gì? Python giúp người học dễ tiếp cận, bao gồm những người chưa từng học lập trình.

Giả dụ bạn không hề là một lập trình viên thì định nghĩa Python hẳn vẫn còn hơi xa lạ. không những thế, Python lại cực kì nổi danh trong thời gian qua. hiện tại nó được nhiều người chọn khiến ngôn ngữ lập trình thứ 2 hoặc ba.

Lịch sử của Python

Dù rất lớn mạnh trong những năm cách đây không lâu, Python lại sở hữu một lịch sử lâu đời. Năm 1980, Python bắt đầu được thiết kế bởi Guido van Rossum khi ông muốn tạo ra 1 tiếng nói lập trình đơn giản, dễ hiểu.

Python xuất hành từ một chương trình hài cuối những năm 70 mà ông rất thích. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1994, đến giờ, Python đã với tổng cộng 6 phiên bản và liên tục nnhiều năm liền năm trong TOP tiếng nói lập trình rộng rãi nhất.

Tính năng chính của Python là gì?

 • ngôn ngữ lập trình nhập môn: Rossum hướng tới sự thuần tuý và dễ hiểu nên cấu trúc Python hơi rõ ràng, cho phép viết mã lệnh có số lần gõ phím tối thiểu. hiện nay, Python được Phân tích là tiếng nói lý tưởng cho việc bắt đầu học lập trình.
 • Mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí: Khác có rộng rãi ngôn ngữ lập trình bậc cao, Python cho phép dùng 1 cách thức miễn phí gần như phần mềm, chương trình được viết. Mã nguồn mở với cộng đồng phần lớn, giúp bạn giải đáp mọi câu hỏi và liên tiếp cập nhật, cải thiện.
 • tương hợp nhiều nền tảng: Python tiện dụng tương hợp mang đa dạng nền móng như Windows, MacOS, Linux. Thậm chí là vận động tương hỗ giữa các nền móng cũng ko gặp rộng rãi khó khăn.
 • Khả năng nhúng và mở rộng: có thể kết hợp cùng các tiếng nói lập trình khác để phát triển các áp dụng phức tạp.
 • Tự động chuyển đổi code: khi sử dụng Python, người dùng hoàn toàn ko phải lo những vấn đề về quản lý bộ nhớ, thu vén dữ liệu… Python sẽ tự động chuyển code sang ngôn ngữ máy tính sở hữu thể hiểu.
 • Thư viện lớn: Nhờ số lượng thư viện đồ sộ của mình Python hoàn toàn giải quyết được mọi nhu cầu lập trình khác nhau.
 • tiếng nói lập trình hướng đối tượng: Dù được đơn giản hóa cho người mới học song Python vẫn giữ bản chất hướng đối tượng. giải quyết những vấn đề trong lập trình 1 cách thức trực giác, dễ hiểu.

Tại sao nên dùng Python?

Sở hữu tất cả lý do để tuyển lựa Python làm cho ngôn ngữ lập trình của bạn. Python rất dễ tiếp cận, dễ học sở hữu cú pháp đơn giản, cấu trúc rõ ràng.

Mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, cộng đồng gần như là thế mạnh không thể chối biện hộ. Python còn mang số lượng thư viện chuẩn to đáp ứng phổ quát nhu cầu trong nhiều ngành khác nhau. có thể đề cập đến những lĩnh vực từ lập trình, phân tách dữ liệu, công nghệ máy tính…

Python được dùng ở đâu?

 • Viết các vận dụng web: công việc lập trình những ứng dụng web hiện nay càng phát triển thành phổ biến. các nền tảng tạo ứng dụng web khá đình đám sử dụng Python như Django, Flask, Pyramid.
 • kỹ thuật và phân tách số liệu: hi hữu mang ngôn ngữ nào mang được sức mạnh lớn như Python khi với thể tiêu dùng trong cả Data Analytics, Machine Learning, Computing Science. Bằng số lượng thư viện chuẩn to và những plugin như Numpy, SciPy và Panda, Python hoàn toàn đáp ứng rẻ công việc phân tích và tính toán.
 • Tạo nguyên chiếc hay bản thử của phần mềm: một tính năng rất hay dành cho các nhà lập trình, giúp tạo bản cái để thí điểm trước lúc đưa vào thực tại.
 • Dạy và học lập trình: Python hiện đã và đang được đưa vào chương trình giảng dạy cho người lần đầu tiếp cận ngôn ngữ lập trình tại đa dạng đất nước.

Vì sao nên học lập trình Python?

Lý do nên học Python là gì?

 • Cú pháp đơn giản, dễ hiểu: ngày nay, dù mang nhiều ngôn ngữ lập trình nhưng Python vẫn được Tìm hiểu rất cao về mặt cú pháp. Nó đầy đủ là tiếng Anh nên có thể đọc hiểu và viết nhanh chóng ngay cả với người chưa có kinh nghiệm lập trình.
 • Cấu trúc rõ ràng, ngắn gọn: Bạn đã từng học bất kì một ngôn ngữ nào hẳn đã ít đa dạng phải đau đầu vì những lỗi cú pháp, khai báo hàm, thư viện… Python sẽ tự động thực hiện những công tác này, ko còn dấu chấm phẩy cuối chiếc lệnh, ko cần xác định kiểu biến…
 • Giảm lượng code cần viết: với chỉ tiêu đề ra, Rossum cho biết Python sở hữu cấu trúc cho phép người dùng viết mã lệnh sở hữu số lần gõ phím chí ít
 • Đọc xong nội dung bài viết này. Bạn có thể tự tin việc làm python một cách chuyên nghiệp.

Tuyển dụng thêm một số vị trí khác:

Các bạn và tham khảo nha một số vị trí khác của nhân viên lập trình (IT).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

GẦN ĐÂY NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY