Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
spot_img
Trang chủThời sựNgười Úc có kế hoạch tặng quà từ tiền điện tử trong...

Người Úc có kế hoạch tặng quà từ tiền điện tử trong dịp Giáng sinh 

Sở hữu hơn 8 tỷ đô la tiền điện tử, người Úc đang lên kế hoạch sử dụng tiền ảo làm qua cho dịp giáng sinh sắp tới. Động thái này cho thấy người Úc đang dần quan tâm đến việc đưa tiền ảo vào đời sống thật. Hãy cùng BlockSolFi tìm hiểu về tin tức thú vị này nhé!

>>> Xem thêm:

Bitcoin là gì?

Metaverse là gì?

25% người Úc sở hữu tiền điện tử cho biết họ sẽ tặng quà bằng tiền điện tử trong dịp Noel sắp tới

Cuộc khảo sát của nhà cung cấp dịch vụ và ví tiền điện tử Crypto.com đã thăm dò ý kiến ​​của 2.020 người Úc trong độ tuổi 18-59. Trong số những người đã sử dụng tiền điện tử trong 12 tháng qua, 26% trả lời rằng họ sẽ cân nhắc tặng một số vào dịp Giáng sinh hoặc mua những món quà liên quan đến tiền điện tử.

Các loại quà tặng người Úc dự định mua bằng tiền điện tử

Trong đó, có hơn một nửa, hoặc 53% những người dự định mua quà tặng các tài sản tiền điện tử, như Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH) cho những người thân yêu của họ vào Giáng sinh năm nay.

Khoảng 42% cho biết họ đang nghĩ đến việc mua phiếu mua hàng tiền xu và 35% đang cân nhắc mua sách tiền điện tử. Khoảng một phần ba trong số những người được khảo sát cho biết họ đang suy nghĩ về việc tặng các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Justin El-Sheikh, 18 tuổi, tốt nghiệp trung học gần đây, đến từ Melbourne, đang lên kế hoạch tặng quà là tiền điện tử trong năm nay. Anh ấy chia sẻ rằng anh có kế hoạch thiết lập cho bạn bè của mình một chiếc ví và một lượng nhỏ Bitcoin để giúp họ bắt đầu đầu tư.

“Rất nhiều bạn bè của tôi nghe về tiền điện tử và nói rằng họ muốn tham gia nhưng không biết bắt đầu như thế nào. Đó là một ý tưởng hiện tại thú vị và đáng suy nghĩ.”

Một nguời Úc chia sẻ 

Thị trường tiền ảo tại Úc

Trong số những người cho biết rằng họ sở hữu tiền điện tử, tỷ lệ lớn nhất nói rằng họ làm vậy để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình (30%). Một phần tư (24%) còn lại cho biết họ mua chỉ đơn giản là “vì nó đang tăng giá”.

Tiền điện tử phổ biến nhất trong nước vẫn là Bitcoin, với 9% người Úc hiện đang sở hữu nó. Khoảng 8% người Úc cho biết họ sở hữu Ethereum, 5% sở hữu Dogecoin và Bitcoin Cash do 4% dân số nắm giữ.

tiền điện tử

Các nhà nghiên cứu cho biết họ rất ngạc nhiên khi thấy rằng 35% người được hỏi tin rằng Bitcoin cuối cùng sẽ được giao dịch rộng rãi hơn so với tiền tệ truyền thống – có nghĩa là cứ ba người Úc thì có một người tin rằng Bitcoin sẽ tiếp quản tiền pháp định vào năm 2050.

Thị trường tài chính phi tập trung tại Úc đang ngày càng hấp dẫn với 17% dân số hiện sở hữu tiền điện tử, với tổng giá trị nắm giữ của họ lên đến 8 tỷ đô la. Báo cáo đầy đủ của Finder Consumer Sentiment Tracker đã được đăng trực tuyến vào ngày 2 tháng 9 vừa qua. Đây là cuộc khảo sát liên tục hàng tháng đối với 1000 người Úc đại diện trên toàn quốc do Qualtrics thực hiện.

Người Úc rõ ràng rất quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử và việc tích hợp sử dụng chúng vào chi tiêu hàng ngày. Có thể thấy Úc đang dần dần tăng cường sử dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Karl Mohan, Tổng giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại Crypto.com

Hãy theo dõi BlockSolFi để cập nhật các tin tức mới nhất tìm hiểu về thị trường tiền điện tử nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

GẦN ĐÂY NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY