Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
spot_img
Trang chủCông nghệMulticoin Capital huy động thêm 430 triệu đô la để lập quỹ...

Multicoin Capital huy động thêm 430 triệu đô la để lập quỹ đầu tư vào các startup tiền điện tử

Quỹ đầu tư tiền điện tử nổi tiếng Multicoin Capital mới đây đã ra mắt thêm một quỹ mạo hiểm mới trị giá 430 triệu đô, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các quỹ đầu tư mạo hiểm đối với nền kinh tế blockchain trong bối cảnh thị trường gấu.

Multicoin Capital tiến gần hơn đến thế giới thực

Công ty đã thông báo hôm thứ Ba rằng quỹ Venture Fund III của Multicoin sẽ đầu tư từ 500,000 đến 25 triệu đô vào các công ty đang ở giai đoạn đầu thuộc các lĩnh vực tiền điện tử và blockchain. Quỹ này cũng sẵn sàng đầu tư lên đến 100 triệu đô hoặc hơn cho các dự án ở giai đoạn sau với thương hiệu đã được khẳng định và đã có chỗ đứng trên thị trường.

Multicoin-Capitaljpg
Multicoin-Capitaljpg

Venture Fund III sẽ tập trung chủ yếu vào các dự án tiền điện tử đã có “nguyên mẫu sản phẩm thực tế,” hoặc các giao thức đã tạo ra được một nền kinh tế tự trị.

XEM THÊM: AVALANCHE LÀ GÌ

Multicoin cho biết: “Mặc dù phần lớn những đột phá trong lĩnh vực tiền điện tử hiện tại tập trung vào các cộng đồng và nền kinh tế kỹ thuật số, việc token hóa cũng đồng thời tạo cơ hội cho việc cách mạng hóa nền kinh tế và cách mà chúng ta làm việc trong thế giới thực.”

Công ty cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các tổ chức tự trị phi tập trung hướng dữ liệu, còn được gọi là DAO dữ liệu, trong việc khuyến khích sự tham gia của người dùng mới. Như Cointelegraph đã đưa tin, Multicoin Capital là nhà đầu tư chính trong dự án DAO dữ liệu Delphia, dự án này đã kết thúc vòng gọi vốn Series A trị giá 60 triệu đô hồi tháng Sáu.

xEM THÊM: ETHEREUM là gì

Multicoin cũng nhận định rằng xu hướng đầu tư trong tương lai của quỹ này sẽ tập trung vào các nhà sáng tạo nội dung, vốn sẽ liên quan đến social token, NFTs và tài chính phi tập trung.

Giữa lúc các nhà đầu tư kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục giảm sâu trong ngắn hạn, các quỹ đầu tư vẫn đang tích cực gom hàng. Chỉ tính riêng trong quý đầu tiên của năm 2022, các quỹ đầu tư đã rót thêm 14.6 tỷ đô vào các startup blockchain và tiền điện tử. Mặc dù con số này dự kiến sẽ giảm phần nào trong quý 2, thì năm 2022 vẫn được xem là một năm có dòng tiền đầu tư đạt mức cao kỷ lục.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

GẦN ĐÂY NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY