Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
spot_img
Trang chủThời sựMiễn thuế thu nhập doanh nghiệp mới thành lập Quang Minh

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp mới thành lập Quang Minh

Bạn thành lập doanh nghiệp và bạn muốn mở công ty kinh doanh, bạn đang thắc mắc rằng có được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp mới thành lập? Để giải quyết nỗi lo này, hãy liên hệ vào hotline 0932 068 886 để được hỗ trợ giải đáp.

Điều gì khiến bạn quan tâm đến việc miễn thuế thu nhập doanh nghiệp mới thành lập? Câu hỏi được đặt ra xoay quanh chủ đề có được miễn thuế cho công ty mới thành lập hay không? Tất cả sẽ được giải thích cụ thể trong bài viết này

Quy định về miễn thuế thu nhập doanh nghiệp mới thành lập

Căn cứ theo Nghị định 218/13/2013/NĐ-CP về việc Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật thuế doanh nghiệp ban hành để quy định về người nộp thuế, thu nhập chịu thuế hay thu nhập được miễn nộp thuế, nhằm xác định các điều kiện về khoản thuế phải nộp hoặc miễn phí nộp.

Như vậy miễn thuế thu nhập công ty mới thành lập có nằm trong diện thu nhập được miễn thuế hay không thì căn cứ vào Điều 4 Thu nhập miễn thuế của Nghị định 218/13/2013/NĐ-CP của Luật thuế doanh nghiệp này.

Nghĩa là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông-lâm-ngư nghiệp như trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi thì được miễn thuế thu nhập được quy định tại Khoản 1 của Điều này, nhưng bên cạnh đó công ty phải hạch toán thu nhập riêng về thu nhập của các ngành nghề kinh doanh này để được xác định là thu nhập miễn thuế.

Về việc hạch toán thu nhập bạn đã kinh nghiệm hạch toán thuế hay chưa? chắc chắn rằng miễn thuế thu nhập doanh nghiệp mới thành lập là vấn đề khá mới mẻ đối với doanh nghiệp mới như bạn.

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp mới thành lập Quang MinhThay vào đó, bạn có thể tham khảo dịch vụ kế toán trọn gói bởi vì dịch vụ này ngoài công việc kế toán cho một doanh nghiệp ra thì công việc khác còn liên quan đến vấn đề làm báo cáo tài chính cũng như hạch toán thuế cho doanh nghiệp.

Thứ hai, thu nhập về lĩnh vực thực hiện dịch vụ kỹ thuật trực tiếp phục vụ cho nông nghiệp cũng được miễn thuế căn cứ theo Khoản 2 Điều 4 của Nghị định này. Nghĩa là dịch vụ thu hoạch sản phẩm, tiêu tưới nước, cày bừa,… sẽ không phải chịu thuế

Thứ ba, thời hạn miễn thuế không quá 01 năm của Khoản 3 Điều 4 của Nghị định này cũng có quy định miễn thuế cho các loại dịch vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, có nghĩa là sản xuất các sản phẩm được làm ra từ công nghệ sẽ không được tính thu nhập thuế.

Các khoản khác của miễn thuế thu nhập công ty mới thành lập là gì?

Thứ tư, nếu như doanh nghiệp bạn đã hoạt động được dưới sự hợp pháp theo quy định của pháp luật có số người lao động bị khuyết tật, người đã đi cai nghiện về, người nhiễm HIV từ 20 người trở lên thì được miễn thuế nhưng không bao gồm doanh nghiệp hoạt động về tài chính và bất động sản. Do đó miễn thuế thu nhập cho công ty mới thành lập cần lưu ý về điều này.

Thứ năm, đối với cơ sở dạy nghề dành riêng cho người khuyết tật, dân tộc thiểu số, đối tượng tệ nạn xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người nhiễm HIV hay người đi cai nghiện về thì được miễn thuế thu nhập.

Lưu ý, trường hợp nếu có đối tượng khác học ở cơ sở thì phần thu nhập được tính giữa tỷ lệ những người dân tộc thiểu số, đối tượng tệ nạn xã hội, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn so với tổng số người học tại cơ sở

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp mới thành lập Quang Minh

Thứ sáu doanh nghiệp có thu nhập được chia từ hoạt động mua cổ phần, hay góp vốn đầu tư kinh doanh, liên doanh, liên kết kinh tế với doanh nghiệp trong nước, sau khi bên nhận phát hành cổ phiếu, góp vốn đầu tư, liên doanh, liên kết kinh tế đã nộp thuế theo quy định của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, kể cả trường hợp bên nhận phát hành cổ phiếu, góp vốn, bên liên doanh, liên kết đang được hưởng ưu đãi thuế theo quy định tại Chương IV Nghị định này.

Thứ bảy. các khoản tài trợ nhận được để dùng cho hoạt động giáo dục, hoạt động nhân đạo và hoạt động xã hội khác tại Việt Nam, hay các hoạt động nghiên cứu khoa học, văn hóa, nghệ thuật, hoạt động từ thiện, trường hợp nếu sử dụng sai mục đích sẽ phải nộp thuế thu nhập.

Thứ tám là thu nhập từ chuyển nhượng chứng chỉ giảm phát thải (CERs) lần đầu của doanh nghiệp được cấp chứng chỉ giảm phát thải; các lần chuyển nhượng tiếp theo nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định thì sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp mới thành lập nếu như đã có thu nhập từ chuyển nhượng này.

Thứ chín. Thu nhập từ thực hiện nhiệm vụ Nhà nước giao của Ngân hàng Phát triển Việt Nam về tín dụng đầu tư phát triển, tín dụng xuất khẩu cũng được miễn.

Thu nhập từ hoạt động tín dụng cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác của Ngân hàng chính sách xã hội và các khoản thu nhập khác như:

  • Thu nhập của Công ty TNHH 1 thành viên quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam sẽ được miễn thuế
  • Phần thu nhập từ hoạt động có thu do thực hiện nhiệm vụ Nhà nước giao của các quỹ tài chính Nhà nước
  • Phần thu nhập từ thực hiện nhiệm vụ Nhà nước giao của Quỹ phát triển đất và quỹ khác của Nhà nước hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật sẽ được miễn thuế thu nhập nếu như doanh nghiệp có thực hiện nhiệm vụ Nhà nước giao này.

Thứ mười, phần thu nhập không chia của cơ sở thực hiện xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, y tế và lĩnh vực xã hội hóa khác để đầu tư phát triển cơ sở đó theo quy định của luật chuyên ngành về giáo dục – đào tạo, y tế và về lĩnh vực xã hội hóa khác; phần thu nhập hình thành tài sản không chia của hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật hợp tác xã.

Thứ mười một, thu nhập từ chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực ưu tiên chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp nếu nằm trong trường hợp này.

Phía trên là 11 khoản miễn thuế thu nhập doanh nghiệp mới thành lập theo quy định mà Quang Minh chia sẻ cũng như điểm qua các điều khoản để Quý khách hàng có thể nắm rõ rằng mình mới thành lập doanh nghiệp thì có được miễn thuế hay không trong bài viết này, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý khách hàng có được những thông tin thiết thực trong quá trình thành lập công ty của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

GẦN ĐÂY NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY