Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
spot_img
Trang chủCông nghệLightspeed huy động 500 triệu USD cho quỹ đầu tư mới tại...

Lightspeed huy động 500 triệu USD cho quỹ đầu tư mới tại Ấn Độ và Đông Nam Á

Quỹ đầu tư mạo hiểm Lightspeed Venture Partners tối 12/07 được đưa tin đã gọi vốn được nửa tỷ USD cho một quỹ mới dành cho khu vực Ấn Độ và Đông Nam Á.

Lightspeed đầu tư cho Ấn Độ và Đông Nam Á

Tối ngày 12/7, Quỹ đầu tư mạo hiểm Lightspeed India Partners (LSIP) đã thông báo huy động thành công 500 triệu USD cho Quỹ LSIP IV. Số vốn trên trên sẽ được đầu tư và sử dụng cho Ấn Độ và Đông Nam Á, hai khu vực đang ngày càng thu hút sự chú ý với nhiều dự án và ý tưởng nổi bật.

xEM THÊM: AVALANCHE LÀ GÌ?

cong-nghe-blockchain
cong-nghe-blockchain

Công ty cũng tiết lộ thêm là họ đã nâng số tiền huy động được từ trước đến nay cho các quỹ đầu tư của mình lên con số 7,1 tỷ USD.

Ngoài Quỹ LSIP IV, Lightspeed còn tham gia và huy động được các nguồn vốn tài trợ khác như quỹ XIV-A / B, L.P. (Fund XIV) trị giá 1,98 tỷ USD, Lightspeed Select V, L.P (Select Fund V) trị giá 2,26 tỷ USD và Quỹ Cơ hội Lightspeed II, L.P. (Quỹ Cơ hội II) trị giá 2,36 tỷ USD.

xEM THÊM: ETHEREUM LÀ GÌ?

Khoản đầu tư đầu tiên của công ty vào Ấn Độ là vào năm 2007 và trong 5 năm qua, công ty đã mở rộng tới 28 khu vực tại ba thành phố của Ấn Độ – Bengaluru, Delhi, Mumbai – và Singapore, một trong những chi nhánh có đội ngũ cố vấn mạo hiểm lớn nhất trong khu vực.

Lightspeed hiện đã là đối tác của một số công ty hàng đầu tại Ấn Độ bao gồm Indian Energy Exchange, OYO, Byju’s, Grab, Acko, Razorpay, Udaan, ShareChat và Innovaccer.

Xuất thân là một quỹ đầu tư mạo hiểm của Silicon Valley với các thương vụ như Snapchat, Fusion-io, Rubrik.io,… Lightspeed trong thời gian qua cũng tăng cường đầu tư vào các công ty tiền mã hóa nổi bật, bao gồm Blockchain.com, FTX, CertiK và Ripple. Quỹ cũng tham gia tài trợ tiền cho các kế hoạch thúc đẩy phát triển hệ sinh thái Solana trị giá 100 triệu USD.

Không chỉ Lightspeed, nhiều quỹ đầu tư lớn cả từ truyền thống lẫn tiền mã hóa đều công bố các lần gọi vốn khủng trong thời gian qua, có thể kể đến như Multicoin Capital (430 triệu USD), Sequoia Capital (9 tỷ USD) và a16z (4,5 tỷ USD).

Nhà đầu tư mạo hiểm này cũng đã công bố vào thứ Ba về việc ra mắt Lightspeed Faction, một nhóm dành riêng cho hệ sinh thái blockchain và tiền điện tử.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

GẦN ĐÂY NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY