Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
spot_img
Trang chủThời sựKinh nghiệm mua chung cư chuyển nhượng 2022

Kinh nghiệm mua chung cư chuyển nhượng 2022

Hiện nay việc mua bán chung cư chuyển nhượng đã không còn mới mẻ gì nữa. Nếu bạn đang có ý định cho việc đó mà không biết thủ tục – quy trình như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những kinh nghiệm mua chung cư chuyển nhượng 2022 mới nhất gửi đến bạn đọc.

CÁC DẠNG THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG CHUNG CƯ HIỆN NAY LÀ GÌ?

Qúa trình chuyển nhượng mua bán chung cư thường khá rắc rối, cồng kềnh và cần phải có nhiều kiến thức và biết được tình trạng của căn hộ bản thân sở hữu thuộc tình trạng pháp lý nào. Điều này giúp cho bạn khi làm thủ tục chuyển nhượng diễn ra xuôn xẻ tránh các vấn đề phát sinh. Vậy mua chung cư chuyển nhượng có các dạng thủ tục nào

Chuyển nhượng chung cư khi chưa có hợp đồng mua bán giữa hai bên

Đây là trường hợp mà hầu hết thường xảy ra ở các chủ đầu tư mở bán đợt đầu, căn hộ chưa có hợp đồng mua bán chính thức. Vì vậy người bán phải trả khoảng 10 -20% giá trị. Lúc này khách hàng có quyền đưa ra quyết định có chuyển nhượng căn hộ đã mua hay không là tùy thuộc vào chính sách và quyết định của chủ đầu tư đó.

Nếu chủ đầu tư đồng ý thì việc mua bán diễn ra và người đại diện bên chủ đầu tư làm chứng và sang tên theo thỏa thuận mà không cần bất kì giấy tờ công chứng nào.

Chuyển nhượng căn hộ chung cư khi đã có hợp đồng nhưng chưa có sổ hồng 

Hình thức mua chung cư chuyển nhượng có hợp đồng mua bán nhưng chưa có sổ hồng có lẽ là loại hình phổ biến hiện nay trên thị trường bất động sản. Người bán muốn chuyển nhượng căn hộ của mình phải có bên thứ 3 làm chứng đó là chủ đầu tư dự án và phải xác nhân hóa đơn VAT căn hộ. Sau khi hoàn tất các khoản thanh toán và bên nhận chuyển nhượng tiếp tục thực hiện các quyền và nghĩa vụ đối với chủ đầu tư.

Đây là loại hình phổ biến trên thị trường bất động sản. Việc mua chung cư chuyển nhượng chưa có sổ hồng xảy ra khi chủ đầu tư có giấy phép chuyển nhượng và xác nhận hóa đơn VAT của căn hộ. Bên chuyển nhượng phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thanh toán và bên nhận chuyển nhượng tiếp tục thực hiện các quyền và nghĩa vụ của bên mua đối với chủ đầu tư.

Mua chung cư chuyển nhượng đã có sổ hồng

Đây là trường hợp không cần dễ dàng nhất, ít xảy ra vấn đề tranh chấp, rắc rối nhất. Chủ đầu tư dự án sẽ không cần phải tham gia vào việc chuyển nhượng này. Hai bên người bán và người mua có thể mua bán bình thường tại tại phòng công chứng giống như các loại hình nhà riêng hay đất đai…

kinh nghiệm mua chung cư chuyển nhượng

KINH NGHIỆM MUA CHUNG CƯ CHUYỂN NHƯỢNG 2022

Xác định chính xác nhu cầu của bạn 

Đầu tiên, bạn phải xác định rõ gia đình, mục đích mua chung cư của bạn là gì, làm gì trước khi xuống tiền. Việc chú ý đến diện tích căn hộ, số lượng phòng, vị trí, tiện ích, cơ sở hạ tầng,…đều vô cùng cần thiết quyết định bạn cần lưu ý.

Điều này giúp cho bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình và người thân những căn hộ đúng chuẩn mà không mất nhiều thời gian. Đặc biệt khi mà ở trên thị trường hiện nay, có quá nhiều căn hộ chuyển nhượng được rao bán khắp mọi nơi với giá thành cao ngất ngưỡng. Cần chọn đúng để khỏi mất tiền oan nhé.

Xem xét đến tài chính 

Một trong những yếu tố giúp bạn mua chung cư chuyển nhượng tốt thì đó là tài chính kinh tế hiện tại của bạn ở mức nào. Không chỉ có chi phí mua chung cư chuyển cư chuyển nhượng mà còn có nhiều chi phí phát sinh đi kèm theo nó nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ, xem xét đến khả năng tài chính của bạn để có những biện pháp nhanh chóng và gọn lẹ sở hữu cho mình căn hộ chung cư mong đợi

kinh nghiệm mua chung cư chuyển nhượng

Kiểm tra tình trạng căn chung cư 

Nếu bạn quyết định cho mình là căn hộ chung cư nào rồi, hãy đến xem và trải nghiệm để có những thông tin chi tiết và chính xác nhất. Cần xem xét xung quanh, mọi hoạt động, dịch vụ, tiện ích, cơ sở hạ tầng, giao thông, an ninh, tình trạng căn hộ để đảm bảo cuộc sống của bạn về sau được thoải mái, an toàn và chất lượng tốt nhất. Và quan trọng giá trị của chung cư đó hợp với túi tiền không nhé.

Khi đã có thông tin căn chung cư, hãy đến trực tiếp để xem thông tin chi tiết. Xem xét mọi dịch vụ, hệ thống điện nước, tình trạng căn hộ và an ninh xung quanh của bạn để đảm bảo chất lượng cuộc sống thoải mái. Tiếp theo, xem giá bán căn chung cư đó có hợp với tài chính hay không.

Kiểm tra xem căn nhà có hợp pháp không

Một trong những điều cần phải chú ý và luôn ghi nhớ đó chính là tính pháp lý của căn chung cư chuyển nhượng đó. Việc kiểm tra giấy tờ là điều cần thiết để chứng minh căn hộ đang được rao bán. Ngoài hỏi thông tin người bán, bạn có thể tìm hiểu thông qua hàng xóm của họ. Điều này giúp bạn xác nhận chính xác căn hộ đang được rao bán cũng như giá căn hộ chung cư hiện tại của khu vực đó để không phải mua căn hộ chuyển nhượng với mức giá chênh lệch so với những căn nhà khác nhé.

Thương lượng

Việc đàm phán thương lượng là một điều cần thiết trong một cuộc mua bán. Nếu bạn ưng ý với căn hộ đó mà giá quá cao so với khả năng tài chính của bạn thì thương lượng để đôi bên có thể thống nhất một vấn đề. Mọi vấn đề của bạn nên được thông qua văn bản thỏa thuận có giấy tờ đầy đủ để tránh những trường hợp không hay xảy ra sau này.

Chốt giao dịch

Cuối cùng khi đã làm những điều trên thì việc chuyển nhượng căn hộ sẽ diễn ra. Đặt cọc tiền và làm thủ tục thanh toán. Trước khi mua chung cư chuyển nhượng kết thúc cần đảm bảo rằng bạn luôn giữ liên lạc với chủ nhà để quá trình diễn ra mong đợi , suôn sẻ.

Hi vọng với bài viết trên đã giúp bạn phần nào cho mình những kinh nghiệm mua chung cư chuyển nhượng mới nhất 2022 giúp bạn giải đáp những thắc mắc mà không có lời giải. Nếu bạn đang cần tìm mua, bán bất kì loại hình nhà ở nào hãy liên lạc với iechomes để được tư vấn sớm nhất nhé.

>>> Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

GẦN ĐÂY NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY