Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
spot_img
Trang chủDịch vụGóc nhìn On-chain: Rồi cuộc vui tàn

Góc nhìn On-chain: Rồi cuộc vui tàn

Bitcoin đã kết thúc một tháng giao dịch có hiệu suất giá tệ nhất lịch sử, suốt tháng 6 BTC đã giảm một mạch -37.9%. Hầu hết các nhà đầu tư mới và nhà đầu tư ngắn hạn đều đã bị đào thải, để lại nhóm HODLer là những nhà đầu tư duy nhất còn bám trụ lại thị trường.

Bitcoin khép lại nửa đầu năm 2022 với một trong những tháng giao dịch có hiệu suất giá tệ nhất lịch sử. Tổng cộng trong 30 ngày qua BTC đã giảm -37.9%, mức giảm này chỉ kém hồi tháng 8 năm 2011 một chút. Tuy nhiên hồi đó BTC chỉ có giá khoảng 11 đô.

Đường giá Bitcoin đã đi ngang trong tuần trước, hòa hoãn phần nào mức sụt giảm của những tuần trước đó và giao dịch trong khung giá hẹp quanh mức đỉnh cũ 20k đô của năm 2017. BTC đã mở cửa tuần trước ở mức 21,471 đô, giảm xuống mức thấp nhất là 18,741 đô vào giữa tuần trước khi đóng nến tuần ở mức giá 19,139 đô.

Xem thêm : Polkdadot

Với ước tính tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ trong tháng 6 vẫn ở mức cao, và những lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế có thể ập đến bất cứ lúc nào, tâm lý chung của thị trường vẫn là trú ẩn tài sản và giảm thiểu rủi ro. Điều này thể hiện rõ qua tần suất hoạt động và hành vi on-chain của Bitcoin, vốn đã giảm đều trong những tuần gần đây. Tần suất hoạt động của mạng lưới Bitcoin hiện tại ảm đạm tương tự như giai đoạn giảm sâu nhất của thị trường gấu năm 2018 và 2019, có vẻ như các nhà đầu tư Bitcoin ngắn hạn đã bị đào thải hàng loạt.

Đa phần hoạt động on-chain hiện tại của Bitcoin đến từ những nhà đầu tư gom hàng Bitcoin số lượng lớn và tự lưu trữ coin của mình. Số lượng coin được rút khỏi các sàn giao dịch ở mức cao kỷ lục, trong khi trữ lượng coin của nhóm nhà đầu tư Cá voi và Tôm tép thì tăng lên đáng kể.

Giữa bối cảnh thị trường hỗn loạn và các nhà đầu tư hành động khá trái ngược nhau, trong bài viết tuần này, chúng ta sẽ cố gắng xác định xu hướng chính của Bitcoin thông qua các chỉ báo on-chain cũng như phân phối nguồn cung.

Xem thêm :

Solana là gì?

Nguồn : https://blocksolfi.io/goc-nhin-on-chain-roi-cuoc-vui-tan/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

GẦN ĐÂY NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY