Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
spot_img
Trang chủDoanh nghiệpĐiểm tin 16/11: Mỹ chính thức phê duyệt Dự luật đánh thuế...

Điểm tin 16/11: Mỹ chính thức phê duyệt Dự luật đánh thuế tiền điện tử

Hãy cùng BlockSolfi cập nhật các thông tin mới nhất trong thị trường tiền điện tử vào ngày 16/11 bao gồm đợt tăng giá của Polkadot, dự luật Dự luật đánh thuế tiền điện tử gây tranh cãi của tổng thống Mỹ, và các biến động khác trên thị trường tiền điện tử.

1. POLKADOT trên đà phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ chạm mốc $100

Capo – một chuyên gia về đầu tư và mua bán tiền điện tử chia sẻ rằng nền tảng Polkadot (DOT) đang tăng và có thể chạm ngưỡng $100, sau khi cán mức $46. Dự đoán của Capo là dựa trên lý thuyết lí thuyết sóng Elliott (Elliott Wave Theory) để mô tả biến động giá cả trên thị trường tài chính.

 

 2. Tổng thống Mỹ Joe Biden chính thức phê duyệt Dự luật đánh thuế tiền điện tử

Vào ngày 15/11 (giờ Mỹ), tổng thống Joe Biden đã phê duyệt Dự luật Đầu tư Hạ tầng và Việc làm trị giá 1.000 tỷ USD sau đại dịch COVID-19. Điều đáng chú ý là dự luật này bao gồm cả điều khoản đánh thuế tiền điện tử. Mặc dù còn gặp nhiều tranh cãi nảy lửa, cơ hội cho ngành tiền mã hóa như Bitcoin tại Mỹ vẫn còn, khi điều khoản đánh thuế sẽ chỉ có hiệu lực từ ngày 01/01/2024, tạo điều kiện để các bên có thể vận động sửa đổi.

Mỹ chính thức phê duyệt thuế tiền tiện tử

3. Bitfarms tăng gấp đôi Hashrate lên hơn 2 EH/s

Bitfarms (BITF), công ty khai thác Bitcoin của Canada, đã tăng gấp đôi sức mạnh khai thác của mình trong 8 tháng qua, công ty thông báo vào thứu Hai (ngày 15/11):

Thuế tiền điện tử
Các giàn khai thác tiền điện tử đặt trên giá đỡ tại một cơ sở Bitfarms ởiện tử đặt trên giá đỡ tại một cơ sở Bitfarms ở Saint-Hyacinthe, Quebec
    • Công ty đã tăng hashrate của mình lên vượt quá 2 EH mỗi giây (EH/s) cùng lúc khi mạng Bitcoin đã tăng khoảng 12%, cho phép nó đạt được thị phần lớn hơn trong hashrate của mạng.
    • Bitfarms đã nhận và cài đặt 1.500 máy khai thác S19j Pro vào tháng 11, và có 2.701 máy khai thác Bitmain S19j Pro và 400 máy khai thác MicroBT M30S dự kiến ​​sẽ được nhận và cài đặt trong suốt thời gian còn lại của tháng 11.
    • Bitfarms cũng đã mua 48.000 máy khai thác MicroBT và giao hàng vào năm 2022

4. VanEck ra mắt ETF Bitcoin

VanEck Bitcoin Strategy ETF – quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin (ETF) chính thức đi vào hoạt động sau khi ra mắt cách đây vài tuần. Matt Blom, người đứng đầu bộ phận kinh doanh và giao dịch tại công ty tiền điện tử Eqonex chia sẻ rằng: “Nhu cầu mạnh mẽ sẽ cho phép thị trường ổn định, hấp thụ các bên yếu hơn và quay trở lại với ATH của Bitcoin và có mức giá 70.000 đô la.”

5. Alex huy động 5,8 triệu đô la để đưa DeFi vào hệ sinh thái Bitcoin

Alex, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) được xây dựng trên chuỗi khối Stacks được liên kết với Bitcoin, đã huy động được 5,8 triệu đô la tài chính do White Star Capital dẫn đầu. Alex hướng tới mục tiêu trở thành một nền tảng DeFi một chạm cho phép cho vay bitcoin với lãi suất cố định và có thời hạn.Giao thức cũng hỗ trợ ra mắt mã thông báo và trao đổi phi tập trung, cả các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) và sổ đặt hàng ngoài chuỗi.

>>> Xem thêm:

Bitcoin là gì?

Metaverse là gì?

6. ICON (ICX) vượt qua chuỗi ngày giao dịch dưới mức suốt 228 ngày

ICX đã giảm bên dưới đường kháng cự kể từ ngày 31 tháng 3, khi nó đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là $ 3,20. Điều này dẫn đến mức thấp nhất là $ 0,63 vào ngày 22 tháng 6. Tuy nhiên, ICX đã tăng lên kể từ đó và cuối cùng đã có thể bứt phá thành công trên mức vào ngày 15 tháng 11. Đây là nỗ lực thứ năm của nó để làm như vậy sau 228 ngày giao dịch dưới mức.

ICX cũng đã di chuyển trên vùng kháng cự ngắn hạn $ 2,50 theo phương ngang. Đây là một dấu hiệu khác của xu hướng tăng giá thường dẫn đến mức tăng đáng kể. Nếu ICX cố gắng duy trì trên khu vực này, nó có thể tăng lên hướng tới mức kháng cự cao nhất mọi thời đại là $ 3,05.

Tham gia nhóm Telegram của BlockSolfi để cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường tiền điện tử mỗi ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

GẦN ĐÂY NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY