Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
spot_img
Trang chủGiải tríCông ty Kpop SM Entertainment xây dựng studio metaverse Kwangya

Công ty Kpop SM Entertainment xây dựng studio metaverse Kwangya

SM Entertainment là công ty giải trí hàng đầu K-pop, sở hữu dàn sao nổi tiếng toàn cầu như SNSD, SuperJunoir, aespa, NCT… Những năm qua, “ông lớn” gây sốt khi vạch ra một kế hoạch phát triển khác biệt với những đối thủ còn lại.

SM Entertainment xây dựng studio Kwangya

Thứ ba vừa qua, SM Entertainment (SM), công ty quản lý thần tượng hàng đầu Hàn Quốc, thông báo họ đang thành lập Studio Kwangya, một nơi chuyên sản xuất nội dung trong metaverse. Stuio trên sẽ hoạt động như một trung tâm công nghệ, xây dựng nên thế giới metaverse KWANGYA, nền tảng Thế giới quan của SM.

SMENTERTAINMENT
SMENTERTAINMENT

Đặc biệt, nhà sản xuất điều hành của SM, Lee Soo Man, nhấn mạnh đây được xem là bước đệm quan trọng trong siêu vũ trụ văn hóa giải trí do chính mình tạo nên với tên viết tắt là SMCU. SM sẽ mô tả thế giới thông qua một thể loại nội dung video hỗn hợp mới có tên là CAWMAN (C trong Cartoon, A trong Animation, W trong Web-toon, M trong Motion Graphic, A trong Avatar, N trong Novel) chứa thế giới quan của aespa và tiếp tục thử thách tạo ra một ‘Vũ trụ nội dung’ vô tận cho fan K-POP.

SM Entertainment là một trong những công ty giải trí hàng đầu của Hàn Quốc, với chiều dài lịch sử trải dài từ năm 1995 đến nay. Một số nghệ sĩ dưới trướng công ty ta có thể kể đến như H.O.T., SNSD, EXO, Red Velvet, NCT và gần đây nhất là Aespa, những người tự gọi mình là một nhóm nhạc nữ metaverse.

Xem thêm: AVALANCHE là gì?

Những bước tiến đáng mong chờ

Kwangya (광야: hoang dã) đã được công ty thông qua như một phần của Vũ trụ Văn hóa SM (SMCU) để mô tả một mô hình tổng hợp của những khả năng vô hạn. Trong đó, Studio Kwangya sẽ chịu trách nhiệm sản xuất VFX, thực tế ảo (VR) và sản xuất video âm nhạc. Ngoài ra, Studio Gwangya gần đây đã thành lập liên doanh “Studio A” với Amaz VR, một công ty nền tảng hòa nhạc VR.

Trong tương lai, Studio A sẽ có camera 3D VR riêng, phần mềm xử lý hình ảnh và công nghệ VR VFX dựa trên Unreal Engine. Và dựa trên công cụ sản xuất buổi hòa nhạc VR áp dụng công nghệ AI, công ty sẽ bắt đầu sản xuất các buổi hòa nhạc VR phong phú cho các nghệ sĩ SM cũng như nhiều nghệ sĩ K-Pop và toàn cầu.

Xem thêm: ETHEREUM là gì

Lee Seung Jun, đồng đại diện Ernest Lee Amaz VR cho biết,”Thông qua việc thành lập liên doanh với SM, chúng tôi sẽ cung cấp các buổi hòa nhạc VR của các nghệ sĩ K-Pop lớn và các nghệ sĩ toàn cầu theo một cách mới chưa từng được trải nghiệm trước đây. Nó sẽ mang đến cho người hâm mộ trải nghiệm gặp gỡ các nghệ sĩ yêu thích của họ theo cách riêng tư và thân mật nhất”.

Ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đang trở thành một trong những ngành tiên phong ban đầu của xu hướng metaverse, với sự xuất hiện của các ban nhạc K-pop ảo – còn được gọi là thần tượng. Trong tương lai, SM Entertainment đẩy mạnh các kế hoạch để hiện thực hóa những tham vọng. Hiện tại, người hâm mộ rất mong chờ những sản phẩm sắp tới của dàn nghệ sĩ trực thuộc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

GẦN ĐÂY NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY