Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
spot_img
Trang chủThời sựCon gái út ông Thaksin: “Ngôi sao” của đêm đại hội đảng...

Con gái út ông Thaksin: “Ngôi sao” của đêm đại hội đảng Pheu Thai

Con gái út ông Thaksin Shinawatra cựu Thủ tướng Thái Lan trở thành ngôi sao của đêm hội nghị của đảng Pheu Thai vào ngày 24-4.

Mọi ánh mắt đều đổ dồn về nữ chính trị gia Paetongtarn Shinawatra, 35 tuổi, trong lúc bà đề ra kế hoạch 5 năm cho đất nước và kêu gọi người dân giúp đảng này giành “chiến thắng vang dội” ở cuộc tổng tuyển cử tiếp theo.

Kế hoạch này bao gồm việc khuyến khích người dân tham gia hoạch định chính sách, sử dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện các ngành nông nghiệp, ứng dụng số hóa và các công nghệ như nền tảng trực tuyến và tiền điện tử.

Pheu Thai và các đảng chính trị lớn khác ở Thái Lan đã bắt đầu chuẩn bị giữa lúc liên minh cầm quyền do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đứng đầu vật lộn với những mâu thuẫn nội bộ.

con-gai-ong-thaksin-ngoi-sao-cua-dem-dai-hoi-dang-pheu-thai
Bà Paetongtarn Shinawatra, 35 tuổi, kêu gọi người dân giúp đảng Pheu Thai giành “chiến thắng vang dội” ở cuộc tổng tuyển cử tiếp theo. Ảnh: Pheu Thai

Giới quan sát chính trị dự đoán một cuộc bầu cử sẽ được tiến hành ngay sau khi Thái Lan đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11.

“Vào ngày chính phủ giải tán Quốc hội, chúng ta sẽ sẵn sàng. Tôi tin rằng chúng ta có thể biến Thái Lan từ một quốc gia nợ nần, khốn khổ và không có tương lai, thành một quốc gia đầy cơ hội và hy vọng” – bà Paetongtarn tuyên bố, theo Straits Times.

Khi được hỏi về triển vọng đảng Pheu Thai hoàn thành mục tiêu giành ít nhất 250 trên tổng số 400 ghế Quốc hội trong cuộc bầu cử, nữ chính trị gia Paetongtarn khẳng định bà tin rằng cử tri tin tưởng đảng Pheu Thai.

“Đảng Pheu Thai chẳng cần chứng minh gì cả vì mỗi lần đưa ra cam kết với người dân, đảng này đều thực hiện. Do đó, tôi không thấy có bất cứ thử thách nào” – bà Paetongtarn nói.

con-gai-ong-thaksin-ngoi-sao-cua-dem-dai-hoi-dang-pheu-thai-1
Những vấn đề được đề cập trong đêm hội nghị của đảng Pheu Thai hôm 24-4 gồm nợ nần và khủng hoảng y tế do Covid-19. Ảnh: Pheu Thai

Theo NLĐ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

GẦN ĐÂY NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY