Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
spot_img
Trang chủThương mạiChính phủ Ấn Độ đang xem xét việc hợp thức hóa tiền...

Chính phủ Ấn Độ đang xem xét việc hợp thức hóa tiền điện tử

Theo trang Business Insider Ấn Độ cho biết chính phủ Ấn Độ đang tìm cách có lập trường mềm mỏng hơn về tiền điện tử khi số lượng nhà đầu tư tham gia ngày càng nhiều. Vào đầu năm nay, mặc cho lệnh cấm tiền điện tử của chính phủ Ấn Độ, các sàn giao dịch tiền ảo vẫn tấp nập. Cuộc họp kín gần đây của các nghị sĩ Ấn Độ được cho là sẽ mở đường cho quy định về tiền điện tử ở Ấn Độ, có khả năng sẽ được trình bày trong ‘Phiên họp ngân sách’ tháng 2 của Quốc hội vào năm 2022.

Cuộc họp kín, mở ra cơ hội hợp thức hóa tiền điện tử tại Ấn Độ

Cuộc họp được tổ chức tại tòa nhà quốc hội vào thứ Hai (ngày 14/11) vừa qua, trước kỳ họp mùa đông. Chương trình nghị sự được định nghĩa là: “Lắng nghe quan điểm của các hiệp hội, các chuyên gia trong ngành về chủ đề ‘Tài chính tiền điện tử’: Cơ hội và thách thức.” Đây là cuộc họp “chính thức” đầu tiên với các bên liên quan hàng đầu trong nước do BJP MP và cựu Bộ trưởng Liên minh Jayant Sinha chủ trì.

Đại diện từ các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ như WazirX, Coinswitch Kuber và CoinDCX đã tham dự cuộc họp với các thành viên từ Hội đồng tài sản tiền điện tử và Blockchain (BACC). Hội đồng quản trị của BACC chịu trách nhiệm tổng quan về việc tuân thủ đối với các sàn giao dịch tiền điện tử với một bộ hướng dẫn tự quản lý nhằm ngăn chặn rửa tiền, tài trợ khủng bố và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Từ lệnh cấm của RBI (Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ) vào năm 2018 đến nay, đây có vẻ là một bước đi tích cực vì đây là lần đầu tiên tham vấn cộng đồng chính thức diễn ra

Một người dân cho biết

Cuộc họp này có thể mở ra một chương mới cho thị trường phi tập trung của Ấn Độ

Phiên họp ngân sách diễn ra vào tháng Hai sắp tới, chính phủ sẽ bàn bạc và đưa ra quyết định về việc hợp thức hóa tiền điện tử để mở ra một thị trường khổng lồ tại Ấn Độ hay không. Dù kết quả có ra sao, thì đây cũng chính là một bước đi giúp cộng đồng chơi crypto tại Ấn Độ yên tâm và có thể hy vọng một tương lai rộng mở cho thị trường rộng lớn này.

Chinh-phu-an-do-xme-xet-hop-phap-hoa-tien-dien-tu

>>> Xem thêm:

Bitcoin là gì?

Metaverse là gì?

Sự phát triển của thị trường tiền điện tử tại Ấn Độ

Kể từ khi Tòa án tối cao lật đổ ngân hàng trung ương vào năm 2020, ngành công nghiệp tiền điện tử đã phát triển đáng kể đến mức Coinbase mở văn phòng tại Ấn Độ. Một số ước tính có 100 triệu người dùng tiền điện tử ở Ấn Độ , có thể ở mức cao hơn với ước tính của chúng tôi là 20-30 triệu người dùng, gần bằng ở Mỹ.

Quốc gia này vừa khai thác kỳ lân đầu tiên vào tháng 8, sau khi CoinDCX, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Mumbai, đạt mức định giá 1,1 tỷ đô la. Sự tập trung của Ấn Độ vào nền kinh tế dịch vụ có thể hợp nhất tốt với ngành công nghiệp tiền điện tử dựa trên nền tảng blockchain, đặc biệt là khi xem xét lực lượng lao động khá có kỹ năng của họ nói tiếng Anh tốt.

Do đó, sự chắc chắn sắp tới về tiền điện tử có thể biến thị trường bị lãng quên này thành một điểm nóng

Vậy liệu cuộc đấu tranh giành lấy sự tự do cho thị trường tiền điện tử tại Ấn Độ sẽ đi về đâu, hãy tiếp tục theo dõi BlockSolFi để cập nhật các tin tức mới nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

GẦN ĐÂY NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY