Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
spot_img
Trang chủCông nghệChìa khóa để đăng tin tuyển dụng thành công

Chìa khóa để đăng tin tuyển dụng thành công

Viết mô tả công việc đăng tin tuyển dụng là không đủ để tạo ra một tin tuyển dụng hiệu quả. Đó là một thông điệp được soạn thảo cẩn thận, được thiết kế để thu hút những ứng viên có năng lực nhất cho vị trí của bạn. Như muốn tuyển dụng trưởng phòng nhân sự quản lý tốt giỏi phải hợp với xu hướng hiện đại.

Vậy để đăng tin tuyển dụng hiệu quả bao gồm những yếu tố nào? Sau đây là 1 số gợi ý tưởng để giúp bạn 

Xác định đối tượng và mục tiêu của tin tuyển dụng.

Để thuê đúng người, bạn phải viết tin tuyển dụng bằng ngôn ngữ của họ, đưa ra những điều hấp dẫn họ, tập trung vào những gì họ muốn từ công việc … Nếu bạn không chắc chắn về chủ đề của mình? Hãy xem xét những người đã từng giữ một vị trí với vị trí mà bạn đang tìm kiếm. Ví dụ như tuyển dụng trưởng phòng nhân sự. Trên thực tế, bạn có thể tiếp cận những người này và thu hút phản hồi của họ trước khi tạo một tin tuyển dụng.

Sử dụng một chức danh công việc nổi tiếng.

Nếu công ty của bạn không sử dụng các chức danh giống như những người khác trong ngành, thì cần sử dụng tiêu đề mô tả tốt nhất vị trí đó nếu bạn muốn thu hút những ứng viên giỏi nhất. Nếu chức danh của bạn không phải là tên phổ biến cho vị trí đó, thì nó sẽ không xuất hiện trong các tìm kiếm và các ứng viên sẽ ít có xu hướng nhấp vào hơn.

Một số chi tiết về văn hóa của công ty.

Đừng chỉ nói về những gì công ty làm; ứng viên có thể tìm hiểu về nó trên trang web của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào văn hóa công ty, môi trường làm việc và điều gì khiến công ty của bạn trở thành nơi làm việc tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Thông tin này không có sẵn và sẽ là những gì ứng viên quan tâm nhất khi tìm hiểu. Nó cũng sẽ cho phép các ứng viên tiềm năng xác định liệu họ có phù hợp với văn hóa tốt của công ty hay không.

Xác định yêu cầu

Hãy rõ ràng về các yêu cầu của vai trò, cũng như sự phân biệt giữa những gì được yêu cầu và những gì khiến ứng viên được ưu tiên hơn. Danh sách này sẽ phản ánh thành tích mong đợi của ứng viên cũng như các tiêu chí đánh giá nhân viên trong suốt quá trình tuyển dụng. Nếu bạn nói rõ ràng kinh nghiệm trong lĩnh vực này là bắt buộc, nhưng kinh nghiệm với một công nghệ cụ thể là điều khiến họ được ưu tiên, thì cơ hội nhận được ứng viên phù hợp sẽ tăng lên và tin tuyển dụng của bạn sẽ hiển thị nhiều hơn. 

Chia trách nhiệm thành phần trăm.

Chia sẻ với ứng viên những nhiệm vụ ưu tiên hoặc phần lớn công việc, chẳng hạn như “Tiếp nhận và trả lời phàn nàn của khách hàng chiếm 70% thời gian, quản lý cơ sở dữ liệu 25%, các nhiệm vụ khác là 5% thời gian”, sẽ không chỉ giúp ứng viên, nhưng cũng sẽ giúp nhà tuyển dụng tránh bị lệch giữa kỳ vọng và ưu tiên.

Thông báo cho ứng viên về kỳ vọng của bạn.

Khi đăng bài, bạn có thể nghĩ điều này là quá đáng, nhưng nếu bạn muốn thuê đúng người, bạn phải truyền đạt những gì bạn muốn thấy trong danh mục đầu tư hoặc CV của họ (chẳng hạn như liên kết đến các bài báo hoặc công việc của ứng viên).

Cho biết vị trí chính xác của việc làm.

Các ứng viên không muốn chuyển chỗ ở thường sẽ không nộp đơn xin việc làm vượt quá khả năng di chuyển của họ. Nhờ đó, việc xác định chính xác địa điểm làm việc sẽ giúp bạn thu hẹp những ứng viên không phù hợp, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình tuyển dụng.

Mẫu đăng tuyển xuất sắc

Người viết nội dung tiếp thị hoặc đăng tin tuyển dụng miễn phí

Công ty: [Tên công ty] được biết đến với việc chăm sóc khách hàng cũng như nhân viên của chúng tôi rất tốt và được biết đến với [thông tin chi tiết về công ty của bạn mà các ứng viên sẽ thích].

Mô tả công việc:

– Tạo nội dung cho các trang web, mạng xã hội và các ấn phẩm quảng cáo.

– Sử dụng công cụ tìm kiếm tối ưu hóa từ khóa.

– Báo cáo hiệu quả của nội dung chiến dịch marketing.

– Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên

* Ưu điểm thu được

– Lương:…

– Được hưởng bảo hiểm xã hội, y tế theo luật lao động

– Môi trường làm việc chuyên nghiệp, trẻ trung, năng động

Kinh nghiệm

– Tốt nghiệp đại học chuyên ngành báo chí, tiếp thị hoặc kinh nghiệm tương đương

– Có ít nhất một năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị nội dung

 – Hiểu biết về Facebook Ads, Google Adwords, SEO, sử dụng thành thạo Google Analytics và các công cụ quản trị trang web

– Khả năng viết, chỉnh sửa xuất sắc 

– Sáng tạo

– Có trách nhiệm, chủ động trong công việc.

Điều kiện tiên quyết khi nộp đơn (CV này bằng tiếng Việt.)

Vui lòng gửi hồ sơ của bạn đến [địa chỉ công ty] hoặc [địa chỉ email] nếu bạn quan tâm.

Hạn nộp hồ sơ: …

=> Bạn có thể tham khảo trang web dưới đây để công ty đăng tin tuyển dụng tìm người phù hợp với công ty :

Tuyển dụng một số vị trí khác:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

GẦN ĐÂY NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY