Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
spot_img
Trang chủThời sựBình Phước: Hàng trăm người chen lấn, té ngã để được làm...

Bình Phước: Hàng trăm người chen lấn, té ngã để được làm sổ đỏ

Để bốc được số thứ tự kịp giải quyết hồ sơ làm sổ đỏ trong ngày, người dân phải tập trung trước cổng từ 5h sáng, thậm chí có người có mặt lúc 3h sáng.

Ngày 21/4, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh hàng trăm người dân tranh nhau xếp hàng bốc số thứ tự để chờ làm hồ sơ giải quyết các thủ tục liên quan đến vấn đề đất đai.

Đoạn clip dài 37 giây kèm nội dung “Đi làm sổ đỏ mà như thế này thì khổ dân quá”. Theo đó, hàng trăm người trên tay cầm xấp giấy tờ chen chúc, xô đẩy, tạo ra một cảnh tượng nháo nhác, hỗn loạn ngay trước cổng một đơn vị hành chính.

Ngay khi nhân viên mở cửa, đám đông ùa vào như “ong vỡ tổ”, sau đó giành vị trí xếp hàng, bốc số thứ tự để giải quyết hồ sơ. Hài hước hơn, có nhiều người do vội quá đã té ngã xuống đất, rồi vội vàng đứng lên chạy tiếp.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng, đa phần đều tỏ ra không hài lòng với cách tổ chức, sắp xếp của đơn vị hành chính này.

Theo một số người trong clip, sự việc xảy ra tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, nằm trên đường Trần Huy Liệu (khu phố Trung Lợi, thị trấn Chơn Thành). Họ còn cho biết, để bốc được số thứ tự kịp giải quyết hồ sơ trong ngày, nhiều người phải tập trung trước cổng từ 5h sáng, thậm chí có người có mặt lúc 3h sáng.

Tuy nhiên, do lượng người đến làm thủ tục quá đông, chen lấn giành giật lẫn nhau nên không phải người nào cũng bốc được số thứ tự như mong muốn.

Đây không phải lần đầu sự việc này diễn ra tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành. Trước đó, vào đầu tháng 4, một số đoạn clip, hình ảnh, bài viết tương tự đã xuất hiện trên mạng xã hội, tuy nhiên đến nay sự việc vẫn tái diễn, chưa được giải quyết dứt điểm.

Được biết, thời gian qua huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước là điểm nóng về “sốt đất”, sau khi có các dự án lớn được đầu tư tại đây, do đó lượng người khắp nơi đổ về Chơn Thành mua đất là rất lớn.

binh-phuoc-hang-tram-nguoi-chen-lan-te-nga-de-duoc-lam-so-do
Có người bị ngã lăn quay do xô đẩy để xếp hàng bốc số thứ tự.

Sáng 22/4, trả lời Báo Người Lao động, ông Lê Tiến Lâm, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước, xác nhận có sự việc hàng trăm người chen lấn, xô đẩy để làm hồ sơ đất tại đây.

Theo ông Lâm, trước tiên là do tâm lý của người dân muốn tranh giành vị trí để được giải quyết hồ sơ trước. Mặt khác, thời gian qua, tại Chơn Thành “sốt đất” mạnh khiến hồ sơ ùn ứ.

“Trung bình mỗi ngày tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất huyện Chơn Thành giải quyết hơn 500 hồ sơ các loại, nhưng thực tế chỉ giải quyết được 2/3 nhu cầu của người dân, do nhân lực hạn chế”, ông Lâm nói.

Ông Lâm thông tin thêm để giải quyết tình trạng quá tải hồ sơ, đơn vị đã tuyển dụng thêm nhân sự, ngoài ra sẽ triển khai nhận hồ sơ theo địa bàn, nhằm tránh tình trạng nhiều người cùng đến nộp hồ sơ một lúc, gây hỗn loạn và mất thời gian.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

GẦN ĐÂY NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY